LỢI ÍCH DINH DƯỠNG CỦA BÃ ĐẬU NÀNH

LỢI ÍCH DINH DƯỠNG CỦA BÃ ĐẬU NÀNH

Trong bã đậu nành còn chứa nhiều chất xơ (fiber), chất đạm (protein) cùng các khoáng chất như calcium, potassium, …

Giàu Chất Xơ (High Fiber):

Mỗi 100 grams bã đậu nành chứa đến 11 grams chất xơ, nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác. Chất xơ chứa trong bã đậu nành không hòa tan trong nước, vì thế chất xơ giúp loại bỏ các độc tố tích tụ trong thành ruột, ngăn ngừa việc ứ đọng mỡ thừa trong cơ thể, tránh bị táo bón và còn có thể giúp phòng ngừa ung thư ruột.

Bã đậu nành có nhiều dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon.

Năng Lượng Thấp (Low Calories):

Bã đậu nành nhiều chất xơ nhưng lại tạo ra ít năng lượng, nên nếu dùng thường xuyên sẽ giúp cắt giảm bớt lượng calories dư thừa, hỗ trợ tốt cho chế độ ăn để giữ dáng hoặc giảm cân.

Giàu Chất Dinh Dưỡng, Sinh Tố và Khoáng Chất:

Bã đậu nành còn chứa nhiều chất đạm, calcium, potassium, carbohydrate, … 100 grams bã đậu nành chứa 81 milligrams calcium, 350 milligrams potassium, khoảng 14 grams carbohydrate (tinh bột), và khoảng 6 grams chất đạm thực vật. Carbohydrate trong bã đậu nành sẽ cung cấp một số bacteria (lợi khuẩn đường ruột) rất tốt cho việc tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất trong ruột. Bã đậu nành còn chứa một số hợp chất như Vitamin E, K, B1, B2, … cung cấp thêm folic acid cùng một số khoáng chất khác như zinc, magnesium, iron, phosphorus, copper, và sodium.

Không Chứa Cholesterol (Cholesterol Free):

Bã đậu nành không chứa cholesterol nên rất tốt với những người bị bệnh cao huyết áp (high blood pressure) và mỡ máu cao (bad cholesterol levels).

Không Chứa Gluten (Gluten Free):

Bã đậu nành không chứa gluten nên còn được dùng trong các món bánh, món ăn dành cho người ăn kiêng. Bã đậu nành được dùng để thay thế cho bột mì trong các món bánh cookies và nutritional bars (Thanh dinh dưỡng – là một loại đồ ăn nhanh với đầy đủ chất dinh dưỡng cho các vận động viên và những người đi đường dài).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo