Đậu nành lông tẩm vị
Nguyên liệu:
Đậu nành lông ….. 250g
Nước dùng Dashi ….. 500ml
Nước tương ….. ½ muỗng canh
Muối ….. lượng vừa đủ
Cách làm:
-Cắt xéo phần cuống của quả đậu rồi chà xát với muối
– Đổ nước vào nồi sao cho ngập cả quả đậu, luộc khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra để ráo.
– Cho nước dùng Dashi, nước tương và muối vào chảo nhỏ. Khi hỗn hợp vừa sôi lên thì tắt bếp rồi để nguội.
– Cho đậu đã luộc vào hỗn hợp trên rồi bỏ vào tủ lạnh, khoảng 1 tiếng sau là có thể dùng được.
Hãy thưởng thức hương vị khác biệt của món #edamame nhà làm so với ở nhà hàng các bạn nhé!
Theo Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Yamada Reiko
#hosheki#hosheki_edamame#edamame#dau_nanh_nhat#mon_ngon_moi_ngay#food#japan#japan_food